Tiệc sinh nhật cho bé: Những điểm cần lưu ý

Tiệc sinh nhật là một ngày vô cùng đặc biệt và thú vị cho bé, nhưng lại rất căng thẳng cho các bà mẹ! Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, với việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, bạn có thể yên tâm là sinh nhật của bé sẽ vui vẻ và nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Dưới đây là các ý tưởng tổ chức sinh nhật tuyệt vời và cách tổ chức sinh nhật cho bé mà NGOISAOVIET Dream House dành cho bạn!

Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé: Thiếp Mời Và Khách Mời

Có rất nhiều việc bạn phải nghĩ tới khi chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho bé! Bạn phải tìm địa điểm và thời gian phù hợp cho bữa tiệc, rồi sau đó sẽ phải quyết định có thể mời bao nhiêu bạn của con tới dự.

Vậy thì mời bao nhiêu bé tới dự sinh nhật là hợp lý nhất? Quy mô của buổi tiệc phụ thuộc vào độ tuổi của con bạn – bạn không muốn một bữa tiệc quá linh đình, đặc biệt khi con bạn vẫn còn nhỏ. Khi lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật, một nguyên tắc tốt mà bạn có thể áp dụng là chọn số lượng khách bằng số tuổi của con bạn cộng thêm 1. Ví dụ, nếu con bạn 5 tuổi thì bé có thể mời 6 bạn đến tiệc sinh nhật của mình, còn nếu con bạn 9 tuổi thì con có thể mời 10 bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho bé tự đưa ra số khách mời. Những bạn nếu không được mời đến tiệc sinh nhật có thể đến chơi riêng cùng con vào một dịp khác.

Ngoài ra, bạn cần phải quyết định xem các phụ huynh của các bé được mời có nên tham dự tiệc cùng con không (nếu trẻ dưới 3 tuổi thì bố mẹ nên ở lại cùng con) hay họ chỉ cần đưa con đến và đón con về sau buổi tiệc thôi (phù hợp với các bé từ 4 tuổi trở lên).

Bạn cũng muốn tất cả khách mời đều có thể tới tham dự tiệc sinh nhật của con bạn. Vì vậy, hãy gửi thiếp mời càng sớm càng tốt để họ có thể sắp xếp các chuyến du lịch không trùng vào ngày quan trọng này của bé.

Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Cho Bé: Vài Điều Để Lưu Ý

Có thể bạn là một bà mẹ luôn tự mình làm mọi thứ, nhưng đây là một trong những dịp bạn cần đến sự giúp đỡ từ người thân! Hãy nhờ gia đình và bạn bè giúp đỡ bạn tổ chức sinh nhật cho bé. Để dàn xếp thời gian cho hợp lý, bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày một ít, chẳng hạn như: việc nấu nướng, lau chùi, lên kế hoạch cho các hoạt động và trò chơi thú vị cho trẻ.

Nếu bạn nhờ được một người lớn tới giúp bạn hôm tổ chức tiệc, việc đó sẽ rất có ích. Hôm đó, bạn hãy phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Hãy nghĩ xem ai sẽ đảm nhiệm công việc gì:

  • Chụp ảnh: Chắc bạn không muốn để lỡ mất nụ cười trên gương mặt bé lúc bé thổi nến trên bánh sinh nhật đúng không?
  • Giám sát các trò chơi: Lý tưởng nhất là một người có năng khiếu nói chuyện với trẻ em và có thể điều khiển được trò chơi trong không gian ồn ào của bữa tiệc.
  • Mở cửa: Bạn sẽ không thể quán xuyến được hết nếu bạn bận rộn với các bé.
  • Tiếp các phụ huynh: Người phụ trách nhiệm vụ này sẽ đảm nhiệm việc mời nước uống và đồ ăn cho phụ huynh của các bé đến tham dự.
  • Giám sát thức ăn: Người chịu trách nhiệm công việc này sẽ chuẩn bị những việc cuối cùng như phân phát đồ ăn, phân phát bát đĩa.

Cuối cùng, một nguyên nhân không tránh khỏi có thể khiến bạn stress, đó là: dọn dẹp sau khi bữa tiệc kết thúc! Bạn đừng ngại nhờ các khách mời giúp mình một tay – nếu tất cả mọi người cùng giúp, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thậm chí bạn có thể bày ra một trò chơi – ai có thể tập hợp được nhiều cốc nhất hay tìm được nhiều đồ chơi bị lạc nhất. Bạn có thể tặng cho các bé đã giúp người lớn dọn dẹp một món đồ chơi nhỏ hay một ít kẹo để làm phần thưởng.

Bạn có bí quyết và ý tưởng nào khác để tổ chức sinh nhật cho bé không? Hãy để lại ý kiến ở phía dưới và cho chúng tôi biết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ PINY STUDIO:
Hotline: 0906.441.341
Website: www.pinystudio.com
Fanpage PINY STUDIO
Địa chỉ: 23 đường 23, P.Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *