Sinh nhật là một dịp kỷ niệm đặc biệt cũng giống như khi chụp ảnh cưới mà ai cũng muốn lưu giữ lại cho bé yêu của mình trong hình trình khi các con lớn lên. Tuy nhiên, để bộ ảnh sinh nhật của bé trở thành một món quà ý nghĩa nhất với những khoảnh khắc đặc biệt thì bố mẹ cần phải lên kế hoạch chụp ảnh thật kỹ lưỡng.

Với không gian là một buổi tiệc sinh nhật sôi động cùng những chuyển động không ngừng thì việc chụp lại những bức ảnh kỷ niệm cho bé là điều không mấy dễ dàng. Vậy nên, với một số gợi ý sau đây sẽ giúp bố mẹ có được những tấm hình lưu niệm ưng ý cho bé trông dịp sinh nhật đầy ý nghĩa.

  1. Nhiệm vụ chụp ảnh phải được xác nhận

Thường trong những buổi tiệc thì những khoảnh khắc muốn ghi lại không hề ít nhưng điều quan trọng lại là ai mới là người ghi lại những khoảnh khắc ấy. Vì vậy, nếu bố mẹ không muốn phải đối mặt với tình trạng “nhập tiệc” đã lâu mà máy ảnh vẫn chưa được tận dụng dụng thì hãy triển khai nhiệm vụ chụp ảnh cho một người “biết chụp” trong suốt buổi tiệc.

Đôi khi bố mẹ nghĩ là mình sẽ kiêm vai trò là người tổ chức tiệc, khuấy động không khí với cả việc chụp ảnh buổi tiệc sinh nhật của con. Nhưng thực tế lại không hề đơn giản như cách bố mẹ nghĩ bởi vì bố mẹ là những người vừa phục vụ lũ trẻ, vừa vui chơi và vừa phải canh chừng bọn trẻ có thể xẩy ra những sai sót gì trong bữa tiệc. Và những lúc thế này thì bố mẹ lại vô tình “phó mặc” nhiệm vụ chụp ảnh cho một người nào đó bất kỳ dù họ có biết chụp hay không. Và một hệ quả tất yếu đó chính là những bức ảnh được chụp lại một cách hồn nhiên đó đạt được chất lượng và mức độ nghệ thuật như ý.

Nói như vậy để thấy được rằng, việc giao máy ảnh cho một người “biết chụp”, nhiệt tình và sẵn sàng quên đi nhiệm vụ vui chơi mà tập trung vào nhiệm vụ chụp ảnh của mình trong mọi khoảnh khắc đặc biệt nhất của buổi tiệc.

khoanh khac chup anh cho beHãy chắc rằng người chụp ảnh sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc này

  1. Chú trọng tầm nhìn ngang

Trong bữa tiệc sinh nhật của bé thì bé chính là nhân vật chính của bộ ảnh mà bạn định thực hiện. Vậy nên, hãy chú trọng vào việc biểu lộ khuôn mặt, cảm xúc vui tươi của trẻ chú không phải là chụp qua loa lấy lệ. Do đó, bạn đừng nên lấy tầm máy ảnh ngang với tầm mắt của người lớn mà hãy lấy ngang tầm mắt của trẻ hoặc chụp hất ngang từ hông hoặc ngực trở lên để “độc chiếm” được những khoảnh khắc quý giá nhất mà sẽ trở thành những kỷ niệm ngọt ngào, ấm áp sau này.

Đồng thời, với việc ngồi xuống thấp để chụp ảnh cho trẻ sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn khâu phân chia bố cục cho những bức ảnh chân dung – những bức ảnh không thể thiếu trong bất kỳ bộ ảnh nào của trẻ.

  1. Đa dạng góc chụp của máy ảnh

Hãy khiến cho bộ ảnh của bé yêu trở nên sôi động như chính bữa tiệc màu sắc của bé, điều này sẽ giúp cho những bức ảnh của bé thú vị hơn bao giờ hết. Vậy nên, bạn đừng bó buộc và giữ khư khư một góc máy cố định khi chụp. Bạn có thể thay đổi góc chụp đa dạng để giúp cho những bức ảnh trở nên rất đặc biệt và sinh động hơn. Theo đó, bạn có thể áp dụng nhiều góc máy khác nhau, đó kể cả là bạn đứng từ một nơi cao hơn so như ban công tầng hai, trên một chiếc thang đôi hay đơn giản là trên chiếc ghế ngay tại buổi tiệc để chụp toàn bộ khung cảnh sôi động. Bạn cũng có thể chụp ở góc máy thấp hơn bằng cách cuối xuống thấp và giảm tiêu cự ống kính, điều này sẽ giúp bạn để thu được những bức ảnh với những hiệu ứng thú vị và điểm nổi bật nhất là những khuôn mặt của bé yêu và bạn bè của bé trong buổi tiệc. Ngoài ra, bạnh cũng có thể thử áp dụng góc máy xa gần với chế độ zoom của máy ảnh để chụp những giây phút vui vẻ của bé yêu trong bữa tiệc đặc biệt này

  1. Cân bằng trắng là yếu tố tối cần thiết

Việc căn chỉnh ảnh sáng là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn có được một bộ ảnh đẹp. Và điều đó cũng không phải là ngoại lệ đối với bộ ảnh sinh nhật của bé. Vì không gian chủ yếu của các bữa tiệc sinh nhật của bé là ở ngoài trời hoặc hiên nhà vào thời điểm buổi chiều mát hoặc buổi tối thì một thực tế là ánh sáng lúc này khó có thể đáp ứng được yêu cầu của những bức ảnh đẹp. Nếu bạn quá yên tâm với tính năng tự động cân bằng trắng của máy ảnh thì nhưng bức ảnh của bạn sẽ có nguy cơ bị ngả vàng ấm và thiếu độ rõ nét. Vậy nên, bạn hãy chắc rằng độ cân bằng trắng của máy ảnh đã thực sự thích hợp với không gian và thời gian mà buổi tiệc diễn ra và tốt nhất là bạn hãy thử một vài kiểu ảnh sau khi đã cài đặt thông số cân bằng trắng để những bức ảnh quan trọng đạt được hiệu quả như mong muốn.

do sang chup anh cho beBức ảnh sẽ đẹp hơn nhờ độ sáng được cân chỉnh phù hợp

  1. Đừng nên bỏ phí những chi tiết nhỏ

Một tiệc sinh nhật của bé là một dịp đqặc biệt thú vị và đó sẽ trở thành một kỷ niệm thật đẹp sau này nếu bạn ghi lại tất cả những hình ảnh đáng nhớ của buổi tiệc ngay cả những chi tiết nhỏ. Đôi khi đó chỉ là những chiếc khăn trải bàn mới mua, những chiếc ly nhỏ xinh hay chiếc bánh kem dầy màu sắc, những quả bóng bay… được đặt bên cạnh những gương mặt vui vẻ của các bé sẽ càng làm cho bộ ảnh trở nên gần gũi và ấm áp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *