Kinh nghiệm chụp hình Newborn cho bé


Chia sẻ với các mẹ 1 số mẹo để có một bức hình đẹp lung linh.
1. Thời điểm đẹp nhất để chụp cho bé là dưới 1 tháng, tầm 15 ngày – 3 tuần hoặc khi bé khoảng 3.4-4kg, vì khi lên hình trông bé sẽ tròn trĩnh, đáng yêu, và trong tháng càng sớm thì các bé chủ yếu ngủ, chụp rất dễ và nhanh, một khi đã thức hoặc người đã cứng rồi thì khó tạo kiểu lắm.
2. Chọn style & concept cho bé & gia đình. Có rất nhiều phong cách chụp new born nhé, có người thì thích phong cách tối giản, có người lại thích nhiều set up với các props xinh xắn, bản thân riêng style nhiều setup cũng có đủ dạng, kiểu indoor trông western, kiểu fairy tales, kiểu thiên nhiên cỏ cây; rồi người thích trắng, đen, người thích pastel v.v. Việc định hình style & concept cho bộ hình rất quan trọng, sẽ giúp bạn dễ tìm được photographer ưng ý và dễ hình dung thành phẩm cuối cùng sẽ như thế nào. Ví dụ, bạn muốn chụp bộ ảnh naked, thì sẽ ưu tiên photographer nữ đúng không nào?
3. Tìm photographer phù hợp: chụp hình newborn cũng giống chụp hình cưới, chụp streetstyle…là một mảng riêng với chuyên môn riêng. Bạn tự chụp cũng được thôi, nhờ bạn bè hay chụp hình chụp cho cũng được luôn, nhưng nếu muốn có những kiểu hình “đúng điệu” xinh như search trên google thì phải nhờ chuyên gia. Bỏ ra vài triệu/bộ hình có nên không? Nếu bạn có điều kiện thì thực sự nên, vì trải qua rồi mới thấy so với công sức bỏ ra thì đúng là đáng bạn ạ
4. Trao đổi kỹ với photographer trước khi bắt đầu: mình có liên hệ với 2 người, các bạn đều rất nice, vì mình thấy những người chụp new born là vì họ thích & yêu trẻ em nên có tâm lắm, cứ trao đổi thoải mái & chọn package phù hợp. Chụp ở studio thì thường chi phí tiết kiệm hơn, nhiều props & setup hơn, còn ai giống mình, ngại di chuyển thì chọn gói ở nhà, miễn nhà bạn có 1 khoảng trống 3m x 3m gần cửa sổ lớn để set up, càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, hình sẽ trong & đẹp hơn. Nên nói trước phong cách bạn muốn chụp, gửi càng nhiều hình tham khảo càng tốt, để photographer hiểu rõ & chuẩn bị “đồ nghề” cũng như sắp xếp buổi chụp cho thật hiệu quả.
5. Chuẩn bị trước tinh thần là buổi chụp sẽ kéo dài: Lý do là vì em bé rất “ngẫu hứng”, và người lớn như ba mẹ, ông bà, anh chị bé thì chưa chắc đã có nghề và thường rất run tay khi phải tạo dáng với bé.
6. Nên chụp cùng cả nhà & ba mẹ chuẩn bị sẵn đồ ton sur ton: những khoảnh khắc này là vô giá và tại sao lại không cùng chụp với con nhỉ? Nếu bạn chụp đen trắng thì đơn giản hơn nhiều, không lo quần áo có hợp màu hay không, còn nếu không, chuẩn bị trước để cả nhà lên hình cho thật đẹp. Có nhiều bên cung cấp luôn service makeup làm tóc cho mẹ, mình thì thấy không cần làm quá nếu bạn sinh xong và trông “không đến nỗi nào”, chỉ cần makeup thật nhẹ nhàng, tươi tắn, tóc không bù xù, để hợp với vẻ đẹp trong trẻo tự nhiên của bé.
Trong buổi chụp hình nếu có người lớn trong nhà thì nên lưu ý một chút, vì khi tạo dáng cho bé, dễ ông bà sẽ thấy xót và sợ cháu đau hihi. Em bé người còn mềm, nên rất dễ tạo dáng, photographer chuyên nghiệp sẽ biết làm như thế nào để đảm bảo an toàn cho bé, các ba mẹ cũng đừng quá lo.
7. Book trước càng sớm càng tốt nếu muốn chụp cuối tuần, vì các photographer thường đắt sô và hay kín lịch cuối tuần từ trước cả tháng. Còn nếu chụp ngày thường thì vô tư hơn, book trước khoảng 2-3 tuần là thoải mái.
Nguồn: sưu tầm chia sẻ của bạn Hoang Hanh Dung

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ PINY STUDIO nếu bạn đang tìm studio chụp ảnh newborn sơ sinh tại nhà nhé:
Hotline: 0906.441.341
Website: www.pinystudio.com
Fanpage PINY STUDIO
Địa chỉ: 23 đường 23, P.Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *